Ung thư ruột kết – trực tràng

Đại tràng plus - Ung Thư Đại Tràng

Ung thư ruột kết – trực tràng

Cập nhật: 2017-06-02 17:00:00 Xem: 757

Ruột kết còn được gọi là đại tràng, ruột già, kết tràng. Ung thư ruột kết – trực tràng hình thành từ các khối u rất nhỏ hay các bướu nhỏ trong ruột kết hoặc trực tràng.

Ung thư ruột kết – trực tràng là gì?

Ruột kết còn được gọi là đại tràng, ruột già, kết tràng. Ung thư ruột kết – trực tràng hình thành từ các khối u rất nhỏ hay các bướu nhỏ trong ruột kết hoặc trực tràng. Bướu nhỏ là biểu mô thừa phát triển bên trong cơ thể bạn. Hầu hết các bướu nhỏ đều lành tính, nhưng theo thời gian một số bướu nhỏ tăng sinh bất thường có thể chuyển thành ung thư.

Dấu hiệu ung thư ruột kết

Ung thư ruột kết và trực tràng thường không có dấu hiệu nhưng hãy đến khám bác sĩ nếu bạn có bất cứ dấu hiệu nào trong các dấu hiệu sau:

-  Có máu đỏ thẫm hoặc đỏ tươi trong hoặc trên phân.

-  Tiêu chảy hoặc táo bón không tự khỏi hoặc có thay đổi khác trong thói quen đi cầu.

-  Đau bụng dưới, luôn đầy hơi.

-  Giảm cân không biết lý do.

-  Thấy mệt mỏi hoặc thiếu sinh lực.

-  Phân nhỏ thon hơn thường lệ, phân chặt (triệu chứng này có thể do khối u trong trực tràng).

 

Ung thư ruột kết - trực tràng

Phòng ngừa và phát hiện sớm bệnh ung thư ruột kết - trực tràng

Nếu bác sĩ cho rằng bạn có thể có nguy cơ bị ung thư, thì bạn sẽ phải thực hiện một số xét nghiệm sau:

-  Khám tổng quát cùng với khám trực tràng, bác sĩ dùng găng tay trơn đưa ngón tay vào trực tràng để tìm khối u

-  Nội soi đại tràng sigma bằng một ống nhỏ, dẻo đưa vào trong trực tràng để cho bác sĩ thấy bên trong phần dưới của ruột kết.

-  Soi ruột kết bằng một ống nhỏ, dẻo được đưa vào trong trực tràng để cho bác sĩ thấy toàn bộ chiều dài của ruột kết.

-  Mẫu mô được lấy ra để xét nghiệm, gọi là sinh thiết.

-  Thụt bari là dung dịch bari và không khí được đưa vào trong trực tràng để thấy được ruột kết trên phim X-quang.

-  Xét nghiệm máu trong phân (FOBT): để kiểm tra xem có máu trong phân hay không.

Chẩn đoán và điều trị ung thư ruột kết - trực tràng

Cách điều trị tùy thuộc một phần vào giai đoạn ung thư. Nhìn chung, các cách điều trị có thể gồm:

-  Phẫu thuật để cắt bỏ khối u. Loại phẫu thuật sẽ tùy thuộc vào vị trí và kích cỡ của khối u. Thông thường, thì phần ruột kết bị ung thư sẽ bị cắt bỏ.

-  Bức xạ trị liệu để ngăn chặn hoặc giảm sự tăng trưởng của ung thư. Trị liệu này thường được sử dụng sau khi phẫu thuật để phá hủy bất cứ tế bào ung thư nào còn sót lại.

-  Các thuốc hóa trị để giết chết tế bào ung thư. Các thuốc này được dùng qua đường uống, tiêm vào cơ hoặc tĩnh mạch hoặc tiêm trực tiếp vào bộ phận bị ảnh hưởng để điều trị ung thư.

-  Miễn dịch trị liệu còn được gọi là sinh liệu pháp. Cách điều trị này sử dụng các chất tự nhiên do hệ thống miễn dịch của cơ thể tạo ra. Cách này giết chết tế bào ung thư, làm chậm sự tăng trưởng của chúng hoặc giúp hệ thống miễn dịch chiến đấu tốt hơn với ung thư.

Chăm sóc theo dõi

Phát hiện bệnh sớm rất quan trọng để chữa trị và tránh khỏi ung thư ruột kết – trực tràng. Nên bắt đầu khám kiểm tra định kỳ ở tuổi 50 (hoặc trước đó nếu bạn có nguy cơ mắc bệnh cao) và hỏi ý kiến bác sĩ về lựa chọn cách điều trị.

Dược sĩ Trung Trường

Trái ngược với Tây y là khoa học chữa bệnh có tính đối kháng, Đông y là y học có đặc thù giản hạn, lại được ưu tiên lựa chọn với những bệnh mạn tính như viêm đại tràng cấp và mãn tính, đi ngoài nhiều lần, hội chứng ruột kích thích.

Do được chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên, đảm bảo tính an toàn, không gây tác dụng phụ cho người bệnh. Điều quan trọng hơn, đó là giá thành hợp lý, phù hợp với thu nhập của nhiều đối tượng trong xã hội.

Đông y là nhân thuật, nên đối tượng chính của Đông y không phải là "bệnh" mà là "con người".

Phương châm cơ bản của Đông y trong chữa bệnh là "lưu nhân trị bệnh" - nghĩa là trước hết phải giữ lấy mạng sống của con người, sau đó mới nghĩ tới vấn đề khống chế, tiêu trừ ổ bệnh.

Đại tràng Plus là một sản phẩm đáp ứng tất cả những yếu tố đó, là người bạn đồng hành tin cậy với bệnh nhân mắc bệnh viêm đại tràng cấp và mãn tính, đi ngoài nhiều lần, hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hóa (do nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm gây ra). Sản phẩm Đại Tràng Plus được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với 100% thảo dược thiên nhiên. Sản phẩm dạng cốm giúp khắc phục nhanh các triệu chứng bệnh. Sản phẩm được chia thành các nhóm tác dụng hỗ trợ nhau đẩy lùi bệnh. Nhóm kháng khuẩn, tiêu viêm, cầm đi ngoài có: Hoàng liên, Xuyên tam liên;  Nhóm kiện tì vị, kích thích tiêu hóa có: Bạch truật,  Cam thảo, Bạch linh; Nhóm hành khí, trị khó tiêu, trướng bụng đầy hơi có: Trần bì, Sa nhân.

Tin tức liên quan
Bình luận