Tổng quan bệnh viêm đại tràng co thắt

Đại tràng plus - Đại tràng co thắt

Tổng quan bệnh viêm đại tràng co thắt

Cập nhật: 2017-06-02 17:00:00 Xem: 262

Viêm đại tràng co thắt là tình trạng viêm nhiễm kèm theo hiện tượng co thắt đại tràng. Bệnh thường biểu hiện là những cơn đau bụng dọc theo khung đại tràng. Trong cơn đau, bệnh nhân có cảm giác cứng bụng, sờ thấy đại tràng nổi lên thành đoạn, thành cục và tan dần đi ở dưới bàn tay.

1. THẾ NÀO LÀ BỆNH VIÊM ĐẠI TRÀNG CO THẮT?

Viêm đại tràng co thắt hay còn gọi là hội chứng ruột kích thích, rối loạn chức năng đại tràng, bệnh đại tràng chức năng… Đây là các rối loạn tiêu hóa mạn tính tái đi tái lại nhiều lần và kéo dài ít nhất 3 tháng mà không làm thay đổi cấu trúc hay yếu tố sinh hóa của dạ dày, ruột. Viêm đại tràng co thắt có liên quan chặt chẽ tới tỷ lệ thực phẩm thông qua đại tràng (hay còn gọi là ruột già). Nếu tốc độ truyền quá nhanh hoặc quá chậm đều gây ra các triệu chứng khác nhau.

Khi các giai đoạn co và giãn của cơ ruột nhanh hơn, mạnh hơn so với đại tràng bình thường thì đại tràng sẽ không có thời gian hấp thụ nước trong thực phẩm gây ra hiện tượng tiêu chảy.

Khi các cơn co thắt chậm hơn và yếu hơn so với bình thường, ruột sẽ hấp thụ chất lỏng quá nhiều gây ra táo bón lúc đó phân sẽ cứng và khô.

2. Phân loại viêm đại tràng co thắt

Viêm đại tràng co thắt được phân thành 3 loại:

- Loại 1: Có hiện tượng đau bụng và tiêu chảy.

Tiêu chảy gây nên cảm giác khó chịu

- Loại 2: Có hiện tượng đau bụng và táo bón.

- Loại 3: Có hiện tượng đau bụng, vừa tiêu chảy lại vừa táo bón.

Người dễ mắc viêm đại tràng co thắt là bệnh nhân rối loạn thần kinh chức năng, người hay bị trầm cảm, ám ảnh hay stress tâm lý… Bệnh này mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây khó chịu, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Trái ngược với Tây y là khoa học chữa bệnh có tính đối kháng, Đông y là y học có đặc thù giản hạn, lại được ưu tiên lựa chọn với những bệnh mạn tính như viêm đại tràng cấp và mãn tính, đi ngoài nhiều lần, hội chứng ruột kích thích.

Do được chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên, đảm bảo tính an toàn, không gây tác dụng phụ cho người bệnh. Điều quan trọng hơn, đó là giá thành hợp lý, phù hợp với thu nhập của nhiều đối tượng trong xã hội.

Đông y là nhân thuật, nên đối tượng chính của Đông y không phải là "bệnh" mà là "con người".

Phương châm cơ bản của Đông y trong chữa bệnh là "lưu nhân trị bệnh" - nghĩa là trước hết phải giữ lấy mạng sống của con người, sau đó mới nghĩ tới vấn đề khống chế, tiêu trừ ổ bệnh.

Đại tràng Plus là một sản phẩm đáp ứng tất cả những yếu tố đó, là người bạn đồng hành tin cậy với bệnh nhân mắc bệnh viêm đại tràng cấp và mãn tính, đi ngoài nhiều lần, hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hóa (do nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm gây ra). Sản phẩm Đại Tràng Plus được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với 100% thảo dược thiên nhiên. Sản phẩm dạng cốm giúp khắc phục nhanh các triệu chứng bệnh. Sản phẩm được chia thành các nhóm tác dụng hỗ trợ nhau đẩy lùi bệnh. Nhóm kháng khuẩn, tiêu viêm, cầm đi ngoài có: Hoàng liên, Xuyên tam liên;  Nhóm kiện tì vị, kích thích tiêu hóa có: Bạch truật,  Cam thảo, Bạch linh; Nhóm hành khí, trị khó tiêu, trướng bụng đầy hơi có: Trần bì, Sa nhân.

Tin tức liên quan
Bình luận