Tìm hiểu hệ vi sinh vật đại tràng

Đại tràng plus - Đau bụng

Tìm hiểu hệ vi sinh vật đại tràng

Cập nhật: 2017-06-02 17:00:00 Xem: 1055

Hệ vi sinh vật đường ruột vốn rất đa dạng và phong phú, có tác dụng giúp tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng có trong thức ăn, phòng tránh nhiều bệnh liên quan tới hệ tiêu hóa. Khi hệ vi sinh vật bị mất cân bằng sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy nguy hiểm, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người bệnh.

Hệ vi sinh vật đường ruột phát triển mạnh mẽ nhất ở đại tràng (ruột già) nhờ có môi trường phù hợp cho sự phát triển của của vi khuẩn. Ở các cơ quan khác trong hệ tiêu như dạy dày (có môi trường axit mạnh) và  ruột non (có nhiều enzyme ly giải), do điều kiện phát triển không thuận lợi nên hệ vi sinh vật không phát triển mạnh.

Trong hệ vi sinh vật đường ruột có tồn tại cả hai loại vi khuẩn: Các vi sinh vật có lợi (lợi khuẩn) và các vi sinh vật gây hại. Các lợi khuẩn có khả năng sản sinh ra nhiều loại ezyme giúp tiêu hóa thức ăn và hấp thụ các chất dinh dưỡng, sản xuất ra các vitamin B và các axit béo chuỗi ngắn phục vụ nhu cầu của cơ thể, giúp ổn định hệ thần kinh, đồng thời cạnh tranh môi trường sống với các vi sinh vật có hại, giúp hạn chế sự phát triển, giúp cơ thể chống lại các vi sinh vật có hại. Có nhiều chất dinh dưỡng cơ thể không hấp thụ được trực tiếp mà phải nhờ quá trình chuyển đổi của các vi sinh vật có lợi mới có thể hấp thụ được (từ vitamin K1 thành vitamin K2). Ngoài ra, các lợi khuẩn bám trên lớp lông nhung ở thành ruột thường tiết một lớp dịch nhầy bao phủ niêm mạc ruột tạo thành một lớp lá chắn bảo vệ kép, ngăn chặn các tác nhân gây hại. Tỷ lệ vàng của hệ vi sinh vật đường ruột là 85% lợi khuẩn và 15% vi khuẩn gây hại. Hệ tiêu hóa sẽ hoạt động khỏe mạnh nhất nếu tỷ lệ này được duy trì.

Hệ vi sinh vật đại tràng - fact 

Hệ vi sinh vật đại tràng - fact

Tuy đóng vai trò rất quan trọng đối với sự ổn định sức khỏe của cơ thể, hệ vi sinh vật rất dễ bị ảnh hưởng bởi thói quen sống, stress, chế độ ăn uống cũng như các tác nhân bên ngoài, đặc biệt là khi sử dụng các loại thuốc kháng sinh. Nhiều người bệnh sử dụng thuốc kháng sinh thường gặp các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài mà không biết rằng đó là do rối loạn hệ vi sinh vật. Thuốc kháng sinh sẽ tiêu diệt cả những lợi khuẩn, làm rối loạn hệ vi sinh, tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại phát triển.

Để giữ gìn một hệ sinh vật khỏe mạnh, bạn nên xây dựng một thực đơn khoa học, hợp lý, hạn chế các loại ngũ cốc tinh chế, đường trắng và các loại dầu động vật không tốt cho sức khỏe, tăng cường ăn rau và các loại trái cây. Bạn cũng nên tránh lạm dụng các loại thuốc kháng viêm giảm đau không steroid (NSAIDs) cũng như các loại kháng sinh, bổ sung các thực phẩm lên men như kim chi, dưa bắp cải, sữa chua. Tập luyện thể dục thường xuyên, giữ gìn sức khỏe tinh thần cũng là những biện pháp hiệu quả giúp giữ cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

 

Trái ngược với Tây y là khoa học chữa bệnh có tính đối kháng, Đông y là y học có đặc thù giản hạn, lại được ưu tiên lựa chọn với những bệnh mạn tính như viêm đại tràng cấp và mãn tính, đi ngoài nhiều lần, hội chứng ruột kích thích.

Do được chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên, đảm bảo tính an toàn, không gây tác dụng phụ cho người bệnh. Điều quan trọng hơn, đó là giá thành hợp lý, phù hợp với thu nhập của nhiều đối tượng trong xã hội.

Đông y là nhân thuật, nên đối tượng chính của Đông y không phải là "bệnh" mà là "con người".

Phương châm cơ bản của Đông y trong chữa bệnh là "lưu nhân trị bệnh" - nghĩa là trước hết phải giữ lấy mạng sống của con người, sau đó mới nghĩ tới vấn đề khống chế, tiêu trừ ổ bệnh.

Đại tràng Plus là một sản phẩm đáp ứng tất cả những yếu tố đó, là người bạn đồng hành tin cậy với bệnh nhân mắc bệnh viêm đại tràng cấp và mãn tính, đi ngoài nhiều lần, hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hóa (do nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm gây ra). Sản phẩm Đại Tràng Plus được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với 100% thảo dược thiên nhiên. Sản phẩm dạng cốm giúp khắc phục nhanh các triệu chứng bệnh. Sản phẩm được chia thành các nhóm tác dụng hỗ trợ nhau đẩy lùi bệnh. Nhóm kháng khuẩn, tiêu viêm, cầm đi ngoài có: Hoàng liên, Xuyên tam liên;  Nhóm kiện tì vị, kích thích tiêu hóa có: Bạch truật,  Cam thảo, Bạch linh; Nhóm hành khí, trị khó tiêu, trướng bụng đầy hơi có: Trần bì, Sa nhân.

Tin tức liên quan
Bình luận