Phát hiện sớm u đại tràng ác tính

Đại tràng plus - Ung Thư Đại Tràng

Phát hiện sớm u đại tràng ác tính

Cập nhật: 2017-06-02 17:00:00 Xem: 1169

U đại tràng là một căn bệnh phổ biến, có thể ảnh hưởng tới bất kì ai, đặc biệt là những người cao tuổi, thừa cân, hút thuốc hay có chế độ ăn uống chứa nhiều chất béo. Do không có nhiều biểu hiện rõ rệt nên người bệnh thường hay chủ quan, dẫn đến việc u đại tràng phát triển thành ung thư đại tràng, rất nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh.

U đại tràng là một cụm nhỏ các tế bào mọc trên lớp lót của đại tràng. Giống như các tế bào ung thư, khối u được hình thành do quá trình tăng trưởng tế bào bất thường. Trong điều kiện bình thường, các gene sẽ kiếm soát quá trình phát triển và phân chia tế bào, phát ra tín hiệu để kìm hãm chu trình. Sự đột biến bất kỳ trong những gene này có thể ảnh hưởng tới quá trình phát triển tế bào, khiến các tế bào tiếp tục phân chia tạo tế bào mới khi không cần thiết, hình thành các khối u. Phần lớn các khối u đại tràng là lành tính, vô hại, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Tuy vậy, một số có thể trở thành khối u ác tính, phát triển thành căn bệnh ung thư đại tràng, một trong những căn bệnh ung thư có tỷ lệ tử vong cao.

 

Thông thường, các khối u đại tràng không gây triệu chứng lâm sàng rõ rệt gây nên nhiều khó khăn trong việc chuẩn đoán. Các khối u đại tràng được tìm thấy trong giai đoạn đầu thường được gỡ bỏ một cách an toàn, giúp giảm trừ nguy cơ ung thư. Các chuyên gia y tế khuyến cáo những người trong nhóm nguy cơ cao sau đây nên tới các cơ sở y tế uy tín kiểm tra định kỳ để có thể phát hiện bệnh sớm:

-  Người trên 50 tuổi

-  Thừa cân hoặc béo phì

-  Hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia: Người hút thuốc có tỷ lệ mắc ung thư đại tràng lên tới 20% so với người không hút thuốc.

-  Có chế độ ăn uống nhiều chất béo

-  Có lịch sử cá nhân hay gia đình mắc các khối u hay ung thư đại tràng: Trong gia đình có cha mẹ, anh chị em ruột bị mắc ung thư đại tràng sẽ làm tăng tỷ lệ mắc bệnh.

-  Viêm đường ruột: Các bệnh viêm đại tràng mãn tính như viêm loét đại tràng và bệnh Crohn có thể làm tăng nguy cơ bệnh.

-  Lối sống ít vận động: Nguyên cứu cho thấy những người không vận động có nhiều khả năng phát triển ung thư đại tràng hơn. Điều này có thể là do khi cơ thể ít hoạt động, thời gian chất thải được lưu trữ trong đại tràng có thể bị kéo dài hơn.

Ngoài ra, nếu có các triệu chứng như: Đau bụng, phân có lẫn máu, thay đổi thói quen ruột (táo bón, đi ngoài) trong thời gian kéo dài từ 1-2 tuần trở lên, người bệnh nên đi khám bác sĩ để có thể đưa ra phác đồ điều trị hợp lý.

Trái ngược với Tây y là khoa học chữa bệnh có tính đối kháng, Đông y là y học có đặc thù giản hạn, lại được ưu tiên lựa chọn với những bệnh mạn tính như viêm đại tràng cấp và mãn tính, đi ngoài nhiều lần, hội chứng ruột kích thích.

Do được chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên, đảm bảo tính an toàn, không gây tác dụng phụ cho người bệnh. Điều quan trọng hơn, đó là giá thành hợp lý, phù hợp với thu nhập của nhiều đối tượng trong xã hội.

Đông y là nhân thuật, nên đối tượng chính của Đông y không phải là "bệnh" mà là "con người".

Phương châm cơ bản của Đông y trong chữa bệnh là "lưu nhân trị bệnh" - nghĩa là trước hết phải giữ lấy mạng sống của con người, sau đó mới nghĩ tới vấn đề khống chế, tiêu trừ ổ bệnh.

Đại tràng Plus là một sản phẩm đáp ứng tất cả những yếu tố đó, là người bạn đồng hành tin cậy với bệnh nhân mắc bệnh viêm đại tràng cấp và mãn tính, đi ngoài nhiều lần, hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hóa (do nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm gây ra). Sản phẩm Đại Tràng Plus được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với 100% thảo dược thiên nhiên. Sản phẩm dạng cốm giúp khắc phục nhanh các triệu chứng bệnh. Sản phẩm được chia thành các nhóm tác dụng hỗ trợ nhau đẩy lùi bệnh. Nhóm kháng khuẩn, tiêu viêm, cầm đi ngoài có: Hoàng liên, Xuyên tam liên;  Nhóm kiện tì vị, kích thích tiêu hóa có: Bạch truật,  Cam thảo, Bạch linh; Nhóm hành khí, trị khó tiêu, trướng bụng đầy hơi có: Trần bì, Sa nhân.

Tin tức liên quan
Bình luận