Nôn và buồn nôn là triệu chứng của bệnh đường tiêu hóa

Đại tràng plus - Nôn - buồn nôn

Nôn và buồn nôn là triệu chứng của bệnh đường tiêu hóa

Cập nhật: 2017-06-02 17:00:00 Xem: 253

Buồn nôn là cảm giác khó chịu trong dạ dày, cảm thấy sóng cuộn trong dạ dày và phía sau họng. Nôn (ói, mửa) là các từ ngữ chỉ tình trạng khó chịu cực điểm, cơ hoành co thắt từng đợt, làm cho các chất trong dạ dày bị tống ra ngoài theo đường miệng.

Hai hiện tượng này là triệu chứng có thể gặp ở nhiều bệnh khác nhau, thậm chí gặp ở những bệnh rất nguy hiểm cần phải cấp cứu kịp thời. Còn thông thường, khi thấy những triệu chứng này, mọi người chỉ coi đây là triệu chứng nhỏ không đáng quan tâm, tuy nhiên đây lại là một trong những biểu hiện chính của các bệnh thuộc đường tiêu hóa. Tùy theo từng bệnh mà biểu hiện khác nhau, triệu chứng đi kèm khác nhau, mức độ nguy hiểm cũng khác nhau. Cụ thể như sau:

 

  

Buồn nôn cũng là 1 trong những triệu chứng của bệnh đại tràng, tiêu hóa

+ Tiêu chảy cấp: có thể gặp do nguyên nhân ngộ độc thực phẩm do thực phẩm kém chất lượng (nhiễm vi khuẩn Shingella, Samollena, thức ăn ôi thiu, nấm mốc), nhiễm virut Rota, nhiễm ký sinh trùng. Biểu hiện là sau ăn uống đột ngột đau bụng dữ dội, đi ngoài nhiều lần phân lỏng toàn nước, buồn nôn và nôn nhiều (dân gian gọi là chứng miệng nôn trôn tháo), kèm theo sốt cao, người mệt mỏi. Nếu không được cấp cứu kịp thời thì sẽ rất nguy hiểm do tình trạng mất nước và điện giải khi nôn nhiều và đi ngoài nhiều lần, dẫn đến trụy mạch, suy tim, suy hô hấp.

+ Bệnh dạ dày tá tràng: đau bụng thượng vị, nóng rát, kèm ợ hơi ợ chua nhiều, có thể xuất hiện cảm giác buồn nôn và nôn ra dịch dạ dày. Trong trường hợp xuất huyết tiêu hóa, chảy máu dạ dày có thể nôn ra thức ăn lẫn máu tươi (giãn vỡ tĩnh mạch thực quản), hoặc máu cục đen lổn nhổn. Cần đánh giá mức độ mất máu để cấp cứu kịp thời.

+Tắc ruột: đau bụng nhiều, các quai ruột nổi gồ, phản ứng thành bụng, kèm theo buồn nôn và nôn có thể nôn ra thức ăn hoặc dịch tiêu hóa, bí trung đại tiện (gọi chung là các triệu chứng đau, nôn, bí, trướng).

+ Bệnh lý gan mật: có thể gặp buồn nôn và nôn trong các bệnh về gan mật, kèm theo các triệu chứng đau vùng gan và túi mật, sốt, vàng da vàng mắt, …

+ Viêm đại tràng cấp và mãn tính: một trong các triệu chứng điển hình của viêm đại tràng là đau bụng, chướng hơi, buồn nôn và nôn, đi ngoài.

Nôn và buồn nôn tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là những triệu chứng hay gặp trong rất nhiều bệnh. Có bệnh chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng có bệnh cần phải được chữa trị kịp thời như bệnh viêm đại tràng cấp và mãn tính. Để làm giảm cảm giác nôn và buồn nôn cho người mắc bệnh đại tràng, người bệnh nên sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị có các vị thuốc Đông y có tác dụng hành khí, tiêu đạo, đẩy hơi ra ngoài, kích thích tiêu hóa như: Trần bì, Sa nhân, Sơn tra, Mạch nha.

Vũ Tươi

Tìm hiểu: Cách chữa viêm đại tràng

 

Trái ngược với Tây y là khoa học chữa bệnh có tính đối kháng, Đông y là y học có đặc thù giản hạn, lại được ưu tiên lựa chọn với những bệnh mạn tính như viêm đại tràng cấp và mãn tính, đi ngoài nhiều lần, hội chứng ruột kích thích.

Do được chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên, đảm bảo tính an toàn, không gây tác dụng phụ cho người bệnh. Điều quan trọng hơn, đó là giá thành hợp lý, phù hợp với thu nhập của nhiều đối tượng trong xã hội.

Đông y là nhân thuật, nên đối tượng chính của Đông y không phải là "bệnh" mà là "con người".

Phương châm cơ bản của Đông y trong chữa bệnh là "lưu nhân trị bệnh" - nghĩa là trước hết phải giữ lấy mạng sống của con người, sau đó mới nghĩ tới vấn đề khống chế, tiêu trừ ổ bệnh.

Đại tràng Plus là một sản phẩm đáp ứng tất cả những yếu tố đó, là người bạn đồng hành tin cậy với bệnh nhân mắc bệnh viêm đại tràng cấp và mãn tính, đi ngoài nhiều lần, hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hóa (do nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm gây ra). Sản phẩm Đại Tràng Plus được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với 100% thảo dược thiên nhiên. Sản phẩm dạng cốm giúp khắc phục nhanh các triệu chứng bệnh. Sản phẩm được chia thành các nhóm tác dụng hỗ trợ nhau đẩy lùi bệnh. Nhóm kháng khuẩn, tiêu viêm, cầm đi ngoài có: Hoàng liên, Xuyên tam liên;  Nhóm kiện tì vị, kích thích tiêu hóa có: Bạch truật,  Cam thảo, Bạch linh; Nhóm hành khí, trị khó tiêu, trướng bụng đầy hơi có: Trần bì, Sa nhân.

Tin tức liên quan
Bình luận