Nhận biết hội chứng ruột kích thích

Đại tràng plus - Viêm đại tràng cấp tính

Nhận biết hội chứng ruột kích thích

Cập nhật: 2017-06-02 17:00:00 Xem: 250

Để nhận biết hội chứng ruột kích thích cần hỏi kỹ diễn biến các biểu hiện và khám. Có thể hỏi những câu hỏi về triệu chứng, tiền sử gia đình mắc các bệnh tiêu hóa, tiền sử nhiễm trùng gần đây, tiền sử dùng thuốc, và các sự kiện căng thẳng tinh thần (stress) liên quan đến khởi phát biểu hiện.

Xác định hội chứng ruột kích thích dựa vào tiêu chuẩn ROME (hội nghị tiêu hóa quốc tế tại Rome): Đau bụng hoặc cảm giác khó chịu ở vùng bụng dưới ít nhất 3 ngày trong tháng, kéo dài ít nhất 3 tháng phối hợp với 2 hay 3 biểu hiện sau:

Đau bụng đi ngoài nhiều lần, đi xong lại thấy đỡ đau là biểu hiện của hội chứng ruột kích thích 

Đau bụng đi ngoài nhiều lần, đi xong lại thấy đỡ đau là biểu hiện của hội chứng ruột kích thích

- Cải thiện biểu hiện sau khi đi ngoài.

- Thay đổi hình dạng khuôn phân.

- Thay đổi số lần đi ngoài.

Các biểu hiện không đặc hiệu luôn thay đổi theo thời gian, phụ thuộc vào chế độ ăn uống. Nếu ăn uống các thức ăn không thích hợp ngay lập tức xuất hiện các biểu hiện; nếu ăn kiêng biểu hiện có thể giảm.

Phân loại bệnh trong hội chứng ruột kích thích

+ Loại táo bón: phân rắn chiếm ít nhất 25% thời gian, xen kẽ với tiêu chảy chiếm dưới 25% thời gian.

+ Loại tiêu chảy: tiêu chảy chiếm ít nhất 25% thời gian, xen kẽ với phân rắn chiếm dưới 25% thời gian.

+ Loại hỗn hợp: tiêu chảy và phân rắn chiếm ít nhất 25% thời gian.

+ Loại đặc biệt: phân rắn và tiêu chảy chiếm dưới 25% thời gian.

Hải Yến

Trái ngược với Tây y là khoa học chữa bệnh có tính đối kháng, Đông y là y học có đặc thù giản hạn, lại được ưu tiên lựa chọn với những bệnh mạn tính như viêm đại tràng cấp và mãn tính, đi ngoài nhiều lần, hội chứng ruột kích thích.

Do được chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên, đảm bảo tính an toàn, không gây tác dụng phụ cho người bệnh. Điều quan trọng hơn, đó là giá thành hợp lý, phù hợp với thu nhập của nhiều đối tượng trong xã hội.

Đông y là nhân thuật, nên đối tượng chính của Đông y không phải là "bệnh" mà là "con người".

Phương châm cơ bản của Đông y trong chữa bệnh là "lưu nhân trị bệnh" - nghĩa là trước hết phải giữ lấy mạng sống của con người, sau đó mới nghĩ tới vấn đề khống chế, tiêu trừ ổ bệnh.

Đại tràng Plus là một sản phẩm đáp ứng tất cả những yếu tố đó, là người bạn đồng hành tin cậy với bệnh nhân mắc bệnh viêm đại tràng cấp và mãn tính, đi ngoài nhiều lần, hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hóa (do nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm gây ra). Sản phẩm Đại Tràng Plus được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với 100% thảo dược thiên nhiên. Sản phẩm dạng cốm giúp khắc phục nhanh các triệu chứng bệnh. Sản phẩm được chia thành các nhóm tác dụng hỗ trợ nhau đẩy lùi bệnh. Nhóm kháng khuẩn, tiêu viêm, cầm đi ngoài có: Hoàng liên, Xuyên tam liên;  Nhóm kiện tì vị, kích thích tiêu hóa có: Bạch truật,  Cam thảo, Bạch linh; Nhóm hành khí, trị khó tiêu, trướng bụng đầy hơi có: Trần bì, Sa nhân.

Tin tức liên quan
Bình luận