Các yếu tố có khả năng gây ung thư đại tràng

Đại tràng plus - Ung Thư Đại Tràng

Các yếu tố có khả năng gây ung thư đại tràng

Cập nhật: 2017-06-02 17:00:00 Xem: 569

Ung thư đại tràng là một trong những nguy cơ gây tử vong hàng đầu trong các ung thư đường tiêu hóa. Tiên lượng điều trị ung thư đại tràng khá tốt nếu được chẩn đoán và điều trị trong giai đoạn sớm.

Đa số ung thư đại trực tràng thường phát sinh từ các polyp dạng tuyến. Vì vậy khi phát hiện được có polyp phải theo dõi nội soi định kỳ mỗi 5 năm vì những bệnh nhân này có nguy cơ cao mắc ung thư đại tràng. Đồng thời, bệnh nhân cũng cần theo dõi cơ thể thường xuyên để phát hiện bệnh sớm khi thấy các triệu chứng ung thư đại tràng.

CÁC YẾU TỐ GÂY UNG THƯ ĐẠI TRÀNG

-  Chế độ ăn: Chế độ ăn giàu mỡ làm tăng tổng hợp cholesterol và acide mật ở gan, làm tăng lượng sterol trong đại tràng. Vi khuẩn trong ruột sẽ chuyển các thành phần này thành các chất có tác dụng độc ở trong phân. Các chất chuyển hóa sau cùng này có lẽ làm tổn thương niêm mạc đại tràng và gia tăng hoạt động tăng sinh của biểu mô đại tràng gây ung thư. Do vậy, nên sử dụng các loại chất béo không bão hòa ( dầu oliu, quả bơ, dầu cá…) thì tốt hơn dùng mỡ động vật.

-  Thịt, cá nướng cháy: ăn nhiều đồ nướng làm tăng nguy cơ gây ung thư.

-  Bia, rượu, hút thuốc lá cũng vậy, có nguy cơ cao gây ung thư khi sử dụng nhiều.

-  Yếu tố di truyền: Một số bệnh lý di truyền có liên quan mật thiết đến ung thư đại tràng như: polyp đại tràng, hội chứng Gardner, hội chứng Lynch, yếu tố gia đình chiếm 5% trong ung thư đại tràng.

-  Viêm ruột: Ung thư đại tràng gia tăng ở bệnh nhân bị viêm ruột mạn kéo dài.

-  Nhiễm khuẩn: Vi khuẩn từ trong phân gây viêm nội tâm mạc hay nhiễm khuẩn huyết có thể gây ung thư đại tràng tiềm ẩn và ung thư đường tiêu hóa.

 

polyp đại tràng là một trong số tác nhân gây ung thư

Chế độ ăn uống giúp phòng ngừa ung thư đại tràng:

-   Nghiên cứu dịch tễ học và trên súc vật thí nghiệm cho thấy chất xơ trong chế độ ăn có tác dụng bảo vệ chống lại sự phát sinh ung thư đại tràng. Thực phẩm ít chất xơ làm giảm độ lớn của phân, kéo dài thời gian phân ở trong đại tràng, tạo cơ hội sinh chất gây ung thư. Do vậy nếu có thói quen ăn thực phẩm nhiều chất xơ thì tần xuất mắc ung thư đại tràng sẽ thấp hơn.

-   Vitamin A, C: Có tác dụng như là chất chống oxy hóa, có tác dụng ngăn ngừa ung thư đại tràng. Rau tươi xanh, vitamin E, acide folic, calci, yếu tố vi lượng như Selenium cũng có tác dụng ngăn ngừa được ung thư đại tràng.

BS. Trần Thùy Dương

Trái ngược với Tây y là khoa học chữa bệnh có tính đối kháng, Đông y là y học có đặc thù giản hạn, lại được ưu tiên lựa chọn với những bệnh mạn tính như viêm đại tràng cấp và mãn tính, đi ngoài nhiều lần, hội chứng ruột kích thích.

Do được chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên, đảm bảo tính an toàn, không gây tác dụng phụ cho người bệnh. Điều quan trọng hơn, đó là giá thành hợp lý, phù hợp với thu nhập của nhiều đối tượng trong xã hội.

Đông y là nhân thuật, nên đối tượng chính của Đông y không phải là "bệnh" mà là "con người".

Phương châm cơ bản của Đông y trong chữa bệnh là "lưu nhân trị bệnh" - nghĩa là trước hết phải giữ lấy mạng sống của con người, sau đó mới nghĩ tới vấn đề khống chế, tiêu trừ ổ bệnh.

Đại tràng Plus là một sản phẩm đáp ứng tất cả những yếu tố đó, là người bạn đồng hành tin cậy với bệnh nhân mắc bệnh viêm đại tràng cấp và mãn tính, đi ngoài nhiều lần, hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hóa (do nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm gây ra). Sản phẩm Đại Tràng Plus được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với 100% thảo dược thiên nhiên. Sản phẩm dạng cốm giúp khắc phục nhanh các triệu chứng bệnh. Sản phẩm được chia thành các nhóm tác dụng hỗ trợ nhau đẩy lùi bệnh. Nhóm kháng khuẩn, tiêu viêm, cầm đi ngoài có: Hoàng liên, Xuyên tam liên;  Nhóm kiện tì vị, kích thích tiêu hóa có: Bạch truật,  Cam thảo, Bạch linh; Nhóm hành khí, trị khó tiêu, trướng bụng đầy hơi có: Trần bì, Sa nhân.

Tin tức liên quan
Bình luận