Các biện pháp cầm tiêu chảy nhanh chóng

Đại tràng plus - Đi ngoài

Các biện pháp cầm tiêu chảy nhanh chóng

Cập nhật: 2017-06-02 17:00:00 Xem: 254

Không chú ý trong vệ sinh ăn uống là nguyên nhân hàng đầu gây nên các bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Sau đây là một số biện pháp cầm tiêu chảy hiệu quả nhanh chóng mà bệnh nhân có thể tham khảo.

Các biện pháp cầm tiêu chảy nhanh chóng

- Dùng thuốc Tây y: Một số loại thuốc có tác dụng điều trị đi ngoài khá phổ biến hiện nay là: Smecta, Biseptol, Berberin…giúp làm giảm tiết dịch, giảm nhu động ruột. Tuy nhiên, bệnh nhân cần được bác sĩ thăm khám và có chỉ định cụ thể trước khi sử dụng.

- Dùng thuốc uống bù nước và điện giải Oresol hoặc bệnh nhân có thể lấy một nắm gạo, cho thêm nước, đun lấy 1 lít nước cháo với 3g muối để được dung dịch thay thế Oresol.

- Cầm tiêu chảy với lá ổi: Lá ổi là bài thuốc dân gian rẻ tiền nhưng có tác dụng rất tốt đối với các bệnh nhân bị tiêu chảy. Các dịch chiết các bộ phận của cây ổi đều có khả năng kháng khuẩn, làm se niêm mạc và cầm đi ngoài. Chọn những lá ổi non, búp ổi, chồi ổi còn lông tơ, nam thì dùng 7 lá, nữ 9 lá, nhai với ít muối rồi nuốt hoặc có thể chọn lá ổi già, sao vàng rồi sắc với nước, sắc đến khi nước đặc lại thì dùng như uống trà.

 

Tiêu chảy làm người bệnh đứng ngồi không yên

- Dùng hồng xiêm xanh: Cắt quả hồng xiêm xanh thành nhiều lát mỏng, phơi khô, sao vàng. Mỗi lần sử dụng lấy khoảng 10 lát sắc với nước uống, dùng mỗi ngày 2 lần.

- Dùng lá mơ lông: Lấy một nắm lá mơ lông khoảng 100g, tốt nhất là mơ tía rửa sạch qua nước muối. Thái lá mơ thật nhỏ, rồi cho vào bát và đập 1 quả trứng gà, thêm một chút muối và hấp chín, ngày dùng 2 lần. Lá mơ lông có tác dụng cầm tiêu chảy nhanh và rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Cách trị tiêu chảy đơn giản hơn với các chế phẩm đông y

Bệnh tiêu chảy tuy nguy hiểm nhưng bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa bằng cách ăn chín, uống sôi, sử dụng những thực phẩm sạch và vệ sinh chân tay sạch sẽ trước khi ăn.

Kim Oanh

 

 

Trái ngược với Tây y là khoa học chữa bệnh có tính đối kháng, Đông y là y học có đặc thù giản hạn, lại được ưu tiên lựa chọn với những bệnh mạn tính như viêm đại tràng cấp và mãn tính, đi ngoài nhiều lần, hội chứng ruột kích thích.

Do được chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên, đảm bảo tính an toàn, không gây tác dụng phụ cho người bệnh. Điều quan trọng hơn, đó là giá thành hợp lý, phù hợp với thu nhập của nhiều đối tượng trong xã hội.

Đông y là nhân thuật, nên đối tượng chính của Đông y không phải là "bệnh" mà là "con người".

Phương châm cơ bản của Đông y trong chữa bệnh là "lưu nhân trị bệnh" - nghĩa là trước hết phải giữ lấy mạng sống của con người, sau đó mới nghĩ tới vấn đề khống chế, tiêu trừ ổ bệnh.

Đại tràng Plus là một sản phẩm đáp ứng tất cả những yếu tố đó, là người bạn đồng hành tin cậy với bệnh nhân mắc bệnh viêm đại tràng cấp và mãn tính, đi ngoài nhiều lần, hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hóa (do nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm gây ra). Sản phẩm Đại Tràng Plus được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với 100% thảo dược thiên nhiên. Sản phẩm dạng cốm giúp khắc phục nhanh các triệu chứng bệnh. Sản phẩm được chia thành các nhóm tác dụng hỗ trợ nhau đẩy lùi bệnh. Nhóm kháng khuẩn, tiêu viêm, cầm đi ngoài có: Hoàng liên, Xuyên tam liên;  Nhóm kiện tì vị, kích thích tiêu hóa có: Bạch truật,  Cam thảo, Bạch linh; Nhóm hành khí, trị khó tiêu, trướng bụng đầy hơi có: Trần bì, Sa nhân.

Tin tức liên quan
Bình luận