Bệnh nhân ung thư đại tràng sống được bao lâu?

Đại tràng plus - Ung Thư Đại Tràng

Bệnh nhân ung thư đại tràng sống được bao lâu?

Cập nhật: 2017-06-02 17:00:00 Xem: 1514

Câu hỏi: Chào bác sỹ, xin hỏi bác sỹ, bác tôi năm nay đã 50 tuổi, mới đi khám tại bệnh viện Quân y 108, bị phát hiện đang mắc ung thư đại tràng giai đoạn 2. Xin hỏi bác sỹ, các phương pháp điều trị bệnh này ở Việt Nam có mang lại hiệu quả không. Trung bình bệnh nhân ung thư đại tràng sống được bao lâu?

Chào bạn. Ung thư đại tràng là căn bệnh phát khởi nguyên thủy từ ruột già. Ung thư có thể khởi phát từ bất kỳ vị trí nào trên đại tràng hoặc trực tràng. Thông thường, các tế bào ung thư sẽ xuất hiện đầu tiên ở lớp trong cùng của thành ruột (còn được gọi là niêm mạc đại trực tràng) rồi xâm lấn dần tới các lớp khác của thành ruột.

Hiện nay, bệnh ung thư đại tràng được chia làm 4 giai đoạn như sau:

-  Giai đoạn I: Khối u mới chỉ phát triển ở phía trong của thành trực tràng, chưa lan ra bên ngoài.

-  Giai đoạn II: Khối u đã lớn dần, xuyên qua trực tràng và thành trực tràng, di căn tới lớp cơ. Ở giai đoạn này, các tế bào ung thư chưa tiếp cận tới các hạch bạch huyết.

-  Giai đoạn III: Khôi u lan rộng dần và di căn tới các hạt bạch huyết lân cận.

-  Giai đoạn IV: Còn được gọi là ung thư giai đoạn cuối. Bệnh đã di căn tới các bộ phận khác của cơ thể như gan, phổi, làm suy giảm nghiêm trọng sức khỏe của người bệnh.

Hình ảnh ung thư đại tràng

Hình ảnh ung thư đại tràng

Các phương pháp điều trị ung thư đại tràng phổ biến hiện nay ở Việt Nam gồm có: Phẫu thuật, xạ trị và hóa trị. Việc lựa chọn phương pháp điều trị phải phụ thuộc vào thể trạng, đặc điểm sinh thiết của từng bệnh nhân. Đối với ung thư đại tràng giai đoạn II, phương pháp điều trị chủ yếu là phẫu thuật cắt bỏ khối u kết hợp cùng hóa trị bổ trợ. Các biện pháp này hoàn toàn có thể được thực hiện ở Việt Nam. Bạn nên thăm khám và điều trị ở những bệnh viện uy tín như bệnh viện K (bệnh viện u bướu trung ương) để đạt được hiệu quả cao nhất.

Hiệu quả điều trị bệnh cũng như tỷ lệ sống sót sau 5 năm của bệnh nhân phụ thuộc rất lớn vào thời điểm phát hiện bệnh. Đối với những bệnh nhân được chuẩn đoán sớm (khi phát hiện sớm các triệu chứng ung thư đại tràng), có liệu trình điều trị hợp lý, tỷ lệ sống sau 5 năm có thể lên tới 90%. Đối với trường hợp của bạn, nếu được điều trị thành công thì tỷ lệ sống sau 5 năm đạt từ 60 – 70%. Nếu bệnh đã di căn tới các bộ phận khác của cơ thể thì tỷ lệ trên có thể giảm xuống còn 13%.

Trái ngược với Tây y là khoa học chữa bệnh có tính đối kháng, Đông y là y học có đặc thù giản hạn, lại được ưu tiên lựa chọn với những bệnh mạn tính như viêm đại tràng cấp và mãn tính, đi ngoài nhiều lần, hội chứng ruột kích thích.

Do được chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên, đảm bảo tính an toàn, không gây tác dụng phụ cho người bệnh. Điều quan trọng hơn, đó là giá thành hợp lý, phù hợp với thu nhập của nhiều đối tượng trong xã hội.

Đông y là nhân thuật, nên đối tượng chính của Đông y không phải là "bệnh" mà là "con người".

Phương châm cơ bản của Đông y trong chữa bệnh là "lưu nhân trị bệnh" - nghĩa là trước hết phải giữ lấy mạng sống của con người, sau đó mới nghĩ tới vấn đề khống chế, tiêu trừ ổ bệnh.

Đại tràng Plus là một sản phẩm đáp ứng tất cả những yếu tố đó, là người bạn đồng hành tin cậy với bệnh nhân mắc bệnh viêm đại tràng cấp và mãn tính, đi ngoài nhiều lần, hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hóa (do nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm gây ra). Sản phẩm Đại Tràng Plus được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với 100% thảo dược thiên nhiên. Sản phẩm dạng cốm giúp khắc phục nhanh các triệu chứng bệnh. Sản phẩm được chia thành các nhóm tác dụng hỗ trợ nhau đẩy lùi bệnh. Nhóm kháng khuẩn, tiêu viêm, cầm đi ngoài có: Hoàng liên, Xuyên tam liên;  Nhóm kiện tì vị, kích thích tiêu hóa có: Bạch truật,  Cam thảo, Bạch linh; Nhóm hành khí, trị khó tiêu, trướng bụng đầy hơi có: Trần bì, Sa nhân.

Tin tức liên quan
Bình luận