4 Phương pháp giúp thuyên giảm bệnh viêm đại tràng

Đại tràng plus - Đi ngoài

4 Phương pháp giúp thuyên giảm bệnh viêm đại tràng

Cập nhật: 2017-06-02 17:00:00 Xem: 222

Ngoài dùng thuốc điều trị, người mắc bệnh viêm đại tràng nên kết hợp các phương pháp từ cách sinh hoạt, ăn uống, luyện tập thể dục, thư giãn và thay đổi môi trường sống để bệnh tình thuyên giảm, dưới đây là chi tiết 4 phương pháp người bệnh nên tham khảo.

1. Chế độ ăn uống:

 

Ăn uống điều độ rất quan trọng với người bị bệnh đại tràng, tiêu hóa 

Ăn uống điều độ rất quan trọng với người bị bệnh đại tràng, tiêu hóa

Quan trọng nhất, đặc biệt trong đợt đang có triệu chứng đau bụng. Ăn kiêng những thức ăn không thích hợp như sữa, tôm, cua, cá. Bệnh nhân phải tự tìm những thức ăn thích hợp, tránh các thức ăn sau: những thức ăn sinh hơi nhiều và khó tiêu, những chất kích thích, thức ăn nhiều sợi xơ, thức ăn nhiều đưòng, đồ uống có gas, thức ăn để lâu bảo quản không tốt, các thức ăn sống.

2. Luyện tập: Rất cần thiết, phải kiên trì, công phu.

 Người bệnh nên chăm chỉ tập thể dục, massage bụng buổi sáng 

Người bệnh nên chăm chỉ tập thể dục, massage bụng buổi sáng 

Luyện đi ngoài ngày một lần vào buổi sáng.

Massage bụng buổi sáng để gây cảm giác đi ngoài.

Luyện tập thư giãn, khí công: rất có hiệu quả đối với bệnh đại tràng ở bệnh nhân tâm thể. 

3. Tâm lý liệu pháp

Hội Chứng Ruột Kích Thích không phải là một bệnh tâm lý hay tâm thần mà chỉ có liên quan đến các yếu tố tâm lý. Liệu pháp tâm lý cần phải kết hợp ngay trong quá trình tiếp xúc và khám bệnh cũng như trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.

 

Người mắc bệnh đại tràng nên có tâm lý thoải mái, thư giãn bớt căng thẳng 

Người mắc bệnh đại tràng nên có tâm lý thoải mái, thư giãn bớt căng thẳng

Cần giải thích kỹ cho bệnh nhân biết rõ bệnh không nguy hiểm, ít ảnh hưởng đến sức khoẻ để bệnh nhân yên tâm có thể chung sống hoà bình với bệnh. Một số bệnh nhân thuộc dạng bệnh tâm thể có thể cho thuốc an thần kinh để chống mất ngủ: Dogmatil viên 50mg uống 02 – 04 viên/ngày.

4. Thay đổi môi trường sống

  

Môi trường sống rất quan trọng với người bệnh đại tràng

Môi trường sống rất quan trọng với người bệnh đại tràng

Người bệnh có thể đi nghỉ tại nơi an dưỡng, tắm biển, nơi có khí hậu mát mẻ.

  Bác sĩ Nguyễn Hải Yến   Trung Tâm Y Tế Quận Cầu Giấy

 

 

Trái ngược với Tây y là khoa học chữa bệnh có tính đối kháng, Đông y là y học có đặc thù giản hạn, lại được ưu tiên lựa chọn với những bệnh mạn tính như viêm đại tràng cấp và mãn tính, đi ngoài nhiều lần, hội chứng ruột kích thích.

Do được chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên, đảm bảo tính an toàn, không gây tác dụng phụ cho người bệnh. Điều quan trọng hơn, đó là giá thành hợp lý, phù hợp với thu nhập của nhiều đối tượng trong xã hội.

Đông y là nhân thuật, nên đối tượng chính của Đông y không phải là "bệnh" mà là "con người".

Phương châm cơ bản của Đông y trong chữa bệnh là "lưu nhân trị bệnh" - nghĩa là trước hết phải giữ lấy mạng sống của con người, sau đó mới nghĩ tới vấn đề khống chế, tiêu trừ ổ bệnh.

Đại tràng Plus là một sản phẩm đáp ứng tất cả những yếu tố đó, là người bạn đồng hành tin cậy với bệnh nhân mắc bệnh viêm đại tràng cấp và mãn tính, đi ngoài nhiều lần, hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hóa (do nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm gây ra). Sản phẩm Đại Tràng Plus được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với 100% thảo dược thiên nhiên. Sản phẩm dạng cốm giúp khắc phục nhanh các triệu chứng bệnh. Sản phẩm được chia thành các nhóm tác dụng hỗ trợ nhau đẩy lùi bệnh. Nhóm kháng khuẩn, tiêu viêm, cầm đi ngoài có: Hoàng liên, Xuyên tam liên;  Nhóm kiện tì vị, kích thích tiêu hóa có: Bạch truật,  Cam thảo, Bạch linh; Nhóm hành khí, trị khó tiêu, trướng bụng đầy hơi có: Trần bì, Sa nhân.

Tin tức liên quan
Bình luận